Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới – Ronaldo, Messi hay ai khác?

17/07/2022

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã thống trị làng bóng đá châu Âu trong hơn một thập kỷ. Họ đang thi đấu dưới trướng hai cường quốc châu Âu ở Paris Saint-Germain và Manchester United và không ngạc nhiên khi cả hai cầu thủ đều xếp hạng trong số những vận động viên có thu nhập cao nhất trên thế giới.Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới - Ronaldo, Messi hay ai khác?

Theo Forbes, Lionel Messi là vận động viên được trả lương cao nhất với tổng thu nhập trước thuế 130 triệu đô la (110 triệu bảng Anh) vào năm ngoái. Trong khi đối thủ không đội trời chung của anh ấy, Ronaldo đứng thứ ba sau Messi và siêu sao NBA LeBron James – 121,2 triệu đô la (102 triệu bảng) – trên 115 triệu đô la (97 triệu bảng).

Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới - Ronaldo, Messi hay ai khác?

Trong khi đó, đồng đội của Messi tại PSG là Neymar đứng thứ 4 trong danh sách với thu nhập gần 95 triệu USD. Trong danh sách top 10, đây là ba cầu thủ duy nhất xuất sắc nhất. Nhưng Messi có phải là cầu thủ bóng đá giàu nhất hành tinh?

Messi, Ronaldo và Neymar có thể là những người có thu nhập cao nhất nhưng giá trị tài sản ròng của họ kém xa so với những cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới. Faiq Bolkiah – con trai của Hoàng tử Brunei – với tài sản ước tính 20 tỷ USD (16,9 tỷ bảng Anh) , đang ở trong một giải đấu của riêng anh và là cầu thủ bóng đá giàu nhất hành tinh.

Trả lời