Danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại world cup 2022

20/04/2021

Theo một số nguồn tin trong nước, đã có 47 cầu thủ được tiêm vaccine trong tháng 4 này là những gương mặt được ông thầy người Hàn Quốc Park Hang-seo triệu tập nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Vòng loại World Cup 2022. Cơ hội nào cho tuyển Việt Nam?

Đội tuyển Việt Nam tập trung tại Hà Nội

Chỉ còn 2 tháng nữa, là trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra trên đất UEA. Việt Nam sẽ đến đó và đối đầu với các đối thủ là chủ nhà UEA, Indonesia và Malaysia. Đã có những sự chuẩn bị nhất định từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam và huận luyện viên Park Hang Seo. 47 cầu thủ đã được triệu tập trong tháng 4 này và sẽ có những sự chọn lọc từ ông thầy người Hàn Quốc và lựa chọn ra đội hình tối ưu nhất cho tuyển Việt Nam để tham gia vòng đấu sắp tới.

Những cái tên quen thuộc như Quang Hải, Văn Quyết, Đức Huy, Trọng Hoàng, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Tiến Linh… là những cái tên chắc chắn sẽ có mặt trong đợt tập trung này của tuyển Việt Nam.

Duy Mạnh và Đình Trọng sau thời gian dài chấn thương đã góp mặt trở lại trong màu áo Việt Nam. Trong khi đó, tiền đạo “lão” tướng Anh Đức cũng được triệu tập .Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Hai Long dù đang gặp vấn đề chấn thương song vẫn có tên trong danh sách vì ông Park thường tạo điều kiện chăm sóc, phục hồi cho cầu thủ quan trọng tại đội tuyển. Rất mong cả 2 sẽ có đủ thể trạng để ra sân cùng đội tuyển ở vòng đấu sắp tới.

Những gương mặt trẻ mới như Nguyễn Văn Vĩ, Đào Văn Nam, Lý Công Hoàn Anh, Lê Văn Xuân… cũng được gọi về tuyển. Đây sẽ là cuộc thử nghiệm của ông Park cho những tài năng trẻ của Việt Nam. Hy vọng tất cả sẽ có màn thể hiện tốt và chiếm được mắt xanh của ông thầy người Hàn Quốc.

Tuy nhiên, đáng tiếc nhất vẫn là cái tên đương kim quả bóng vàng Việt Nam Đỗ Hùng Dũng vừa gặp một chấn thương kinh hoàng ở tháng 3 vừa qua và phải nghỉ thi đấu dài hạn. Đây là tổn thất khá lớn cho đoàn quân HLV Park Hang Seo. Trong đợt tập trung này, ông Park sẽ phải hoàn thành một nhiệm vụ khó là tìm một cái tên đủ trình để thay thế cho vị trí mà Hùng Dũng để lại ở tuyển Việt Nam.

Dự kiến vào 10/5 này, các cầu thủ Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội. Các cầu thủ sẽ có được 3 tuần để tập luyện và rút gọn danh sách để bay đến UEA để chiến đấu ở vòng loại World Cup 2022 vào 31/5. Danh sách chính thức sẽ được cập nhật sớm nhất.

Danh sách 47 cầu thủ được gọi tập trung gồm: 

Danh sách chính thức

Hồ Tấn Tài, Dương Thanh Hào, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Trần Văn Kiên, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Quyết, Bùi Hoàng Việt Anh, Phạm Đức Huy, Lê Văn Xuân, Ngân Văn Đại, Bùi Tấn Trường, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hoàng, Đào Văn Nam, Nguyễn Văn Vĩ, Lý Công Hoàng Anh, Cao Văn Triền. Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương. Nguyễn Văn Toản, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tuấn Mạnh, Phan Văn Long, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Huy Hùng, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Trần Việt Cường, Tô Văn Vũ, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng, Phan Văn Đức, Nguyễn Minh Tùng, Võ Huy Toàn, Nguyễn Hai Long, Nguyễn Hải Huy, Nguyễn Anh Đức.

OLE777 VIỆT NAM

Trả lời