Thương vụ chuyển nhượng giữa Kalvin Phillips và Manchester City

25/06/2022

Manchester City đã đồng ý một thỏa thuận với Leeds để ký hợp đồng với trung vệ Kalvin Phillips; tiền vệ của Leeds đã trở thành huyền thoại của câu lạc bộ tại Elland Road. Manchester City có Rodri ở vị trí của Phillips, vậy liệu đây có phải là một động thái có lợi cho cầu thủ người Anh trong mùa World Cup?

Kalvin Phillips - Manchester City và thương vụ chuyển nhượng đáng mong chờ

Đó là tình huống khó xử trong bóng đá khi phải lựa chọn: ở lại câu lạc bộ thời niên thiếu của bạn hoặc rời bỏ địa vị huyền thoại để theo đuổi những danh hiệu lớn nhất. Đó là quyết định mà Kalvin Phillips phải đối mặt trong mùa hè này.

Chắc chắn Phillips sẽ hài lòng ở lại Elland Road trong phần còn lại của sự nghiệp. Nhưng Manchester City là nơi có thể hứa hẹn những danh hiệu, bóng đá Champions League và một bước tiến thực sự trong sự nghiệp của Kalvin Phillips. Tiền vệ này có thể dễ dàng theo chân Jack Grealish – người đã rời quê nhà ở Aston Villa mùa trước – để trở thành top-flight winner chỉ trong vòng một năm.

Kalvin Phillips - Manchester City và thương vụ chuyển nhượng đáng mong chờ

Đây không phải là lần đầu tiên Phillips đối mặt với tình huống khó xử này. Trở lại năm 2019, Villa đến với sự hấp dẫn của bóng đá Premier League và một gói lương cao hơn, trong khi Leeds vẫn mắc kẹt trong vòng quay giải vô địch của họ.

Nhưng đây là Manchester City. Các nhà vô địch Premier LeaguePep Guardiola. Erling HaalandTinh hoa của Châu Âu. Et al. Liệu việc chuyển đến sân vận động Etihad thực sự là có lợi đối với Phillips?

Trả lời